1 ounce bằng bao nhiêu lượng? Đây không phải là câu hỏi của nhiều người. Chính vì thế, cũng không có nhiều nguồn tin giúp ích khi bạn đi tìm câu trả lời này. Vậy, dưới đây là câu trả lời bbrailroad sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi: ounce là gì?

I. Ounce là gì?

1 ounce bằng bao nhiêu lượng vàng?

Ounce hay ounce vàng là định nghĩa chưua phổ biến ở Việt Nam và đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa, định nghĩa này đối với người dân còn quá xa lạ. Bởi vì ở Viêt Nam sử dụng những đơn vị khác để đo lường. Còn ở các nước trên thế giới Ounce lại là đơn vị đo lường vàng.

Tuy nhiên, đây là đơn vị cũng khá phổ biến là được các nhà đầu tư kinh doanh vàng sử dụng trong giao thương buôn bán kể cả trong nước và đặc biệt là quy đổi buôn bán ra nước ngoài.

Vậy Ounce là gì?Theo định nghĩa phổ cập mới nhất, Ounce được biểu thị là đơn vị đo lường, viết tắt là oz, áp dụng đầu tiên tại nước Anh tương đương với trọng lượng, đo lường thể tích và đo đạc khối lượng.

Như vậy, số Ounce thay đổi theo sự biến chuyển tăng giảm của giá vàng. Hãy thật sành sỏi và hiểu biết kĩ càng về Ounce khi bạn là một nhà kinh doanh vàng. Tuy nhiên, nếu không là một nhà đầu tư thì bạn cũng cần nắm được những kiến thức về Ounce và giá trị của nó để đo lường và tính toán trong các giao dịch nhé.

II. Các loại Ounce 

Ở thời điểm hiện tại có 5 loại Ounce được sử dụng phổ các quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm:
 • Ounce Avoirdupois Quốc tế: Đây là loại được dùng phổ biến tại Mỹ và cũng chính là loại ounce được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới
 • Ounce Troy Quốc tế: Đây là Loại Ounce được sử dụng rải rac ở một số quốc gia và được dùng để đo kim loại đa dạng: bạch kim, vàng, bạc, đồng,…Ngoài Ounce Avoirdupois Quốc tế thì đây cũng là loại Ounce được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.
 • Ounce Hệ Mét: Đây là loại Ounce được sử dụng chủ yếu để đo lường mặt khoảng cách.
 • Ounce Maria Theresa: Đây là loại Ounce được sử để đo trọng lượng Vàng tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu,..
 • Ounce Bào chế thuốc: Trước đây, loại Ounce này được sử dụng cho việc chế biến và sản xuất thuốc trong ý dược, các loại dược phẩm. Tuy nhiên hiện nay đã ngưng hoạt động và không còn được sử dụng nữa.
Quy đổi đơn vị Quốc tế sang Việt Nam

III. 1 ounce bằng bao nhiêu lượng?

1. Một Ounce vàng có bao nhiêu gram

Theo số liệu được công bố gần nhất (1985 tại Mỹ) đã đo lường và thống nhất: 1 ounce (1oz)= 28,349523gram
Một Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng? Việt Nam chúng ta thường sử dụng đơn vị đo lường với tên gọi là : Phân, chỉ để đo lường lượng vàng. Công thức đổi là:
 • 1 chỉ vàng = 10 phân
 • 10 chỉ vàng = 1 lượng
Sử dụng đơn vị ounce để đo lường thì được kết quả như sau:
 • 1 Ounce= 31.103476 gram
 • 1 chỉ = 10 phân
 • 1 lượng= 10 chỉ
 • 1 chỉ= 3,75 gr
 • 1 lượng = 37,5 gr= 1 cây vàng
Chính vì thế:
 • 1 ounce = 8,29426 chỉ
 • 1 Ounce = 0.829426 lượng, cây vàng
 • <=> 1 Ounce vàng 1.20565302733 = 1 cây vàng = 1 lượng vàng
Cũng có thể quy đổi: 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng.
Qua những hướng dẫn cách quy đổi trên, chắc chắn bạn đã biết được 1 Ounce bằng bao nhiêu lượng và quy đổi cách tương tự.

2. Một Ounce vàng giá trị bằng bao nhiêu USD?

Đây là thắc mắc của không ít người, tuy nhiên để có câu trả lời chính xác cho bạn thì sẽ không có vì số Ounce sẽ thay đổi theo giờ và từng ngày. Biến chuyển này phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ và bạn cần căn cứ vào đó để theo dõi.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một giao dịch thì thật cần thiết để bạn cập nhật và nắm bắt liên tục, đem lại giao dịch có lợi nhất cho bạn nhé. Ngoài biết được 1 ounce có bao nhiêu lượng thì việc nắm bắt những ảnh hưởng trong quy đổi ounce thành USD cũng được nhiều người quan tâm:

 • Ảnh hưởng bởi chính sách áp dụng nguồn tiền tệ từ các quốc gia
 • Số lượng lãi suất trong tài khoản vàng tiết kiệm
 • Nhu cầu kinh doanh, mua bán vàng trên thị trường trong thời điểm đó
 • Lạm phát ngày một gia tăng và có những lối đi khó kiếm soát
 • USD và ounce vàng chịu ảnh hưởng từ giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại…
Đây là một quá trình quy đổi phức tạp và cần thiết có sự chuẩn bị chu đáo, theo dõi sát sao dao động trên thị trường, đồng thời cần đến sự hỗ trựo của cán bộ tại ngân hàng khi thực hiện các giao dịch, đặc biệt là giao dịch lớn.

III. Những lưu ý khi đầu tư và giao dịch vàng

1. Lưu ý khi đầu tư vàng

Chúng ta nhận biết rằng vàng là một loại kim loại quý hiếm được đánh giá và coi trọng trên mọi mặt của thị trường. Bên cạnh việc nắm rõ cách quy đổi Ounce vàng, bạn cần có một khói óc biết tính toán và nhạy bén trước những thay đổi thất thường của thị trường đầu tư. Từ đó giúp bạn nắm bắt được những cơ hội vàng và thu lại được nguồn lợi nhuận to lớn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam đơn vị ounce vẫn chưa thưucj sự có chỗ đứng nhất định, vì thế, nó chỉ áp dụng cho những nhà đầu tư lớn trong nước giao thương với nhà đầu tư quốc tế.

Lưu ý khi đầu tư vàng:
 • Trong công cuộc đầu tư thuộc các lĩnh vực, đặc biệt là về những giao dịch về tiền tệ, vàng bạc sẽ gặp không ít những rủi ro khiến nhiều nhà đầu tư khôgn có sự chuẩn bị đã không kịp trở tay. Ngược lại, người biết sắp xếp và tính toán đến những rủi ro trước khi sự việc diễn ra chính là người sẽ nắm trong tay mọi cơ hội để thành công và thắng lợi.
 • Là một doanh nhân, bạn không chỉ biết được1 Ounce bằng bao nhiêu lượng? hay 1 lượng bằng bao nhiêu cây vàng?…bạn còn cần một cái đầu lạnh để lưu tâm cho công việc đầu tư vàng của mình.
 • Là nhà đầu tư vàng, bạn cần nắm bắt và theo dõi sát sao tỷ giá vàng từng giờ, từng ngày. Không chỉ trong nước mà theo dõi cả những biến động giá vàng chung trên thế giới Bởi vì giá vàng sẽ luôn bị tác động và chi phối bởi mức giá vàng các nước trên thế giới.
 • Cần chú ý thời gian nơi chốn mua bán vàng của bạn, tránh những thời điểm dễ xảy ra rủi ro, tiềm ẩn những điều không hay cho giao dịch của bạn.

2. Lưu ý khi giao dịch vàng

Khi đã giao dịch, bạn cần cất giữ biên lai cẩn thận tránh những rủi ro sau này

 • Địa điểm giao dịch mua bán vàng của bạn phải là nơi được cấp phép và có bản quyền mua bán rõ ràng, tránh những địa điểm không rõ ràng về mặt pháp lý
 • Nếu mua vàng, bạn cần yêu cầu được nhận hóa đươn và các giấy tờ liên quan được kiểm định rõ ràng, tránh mua những mặt vàng giả, chất lượng không đảm bảo.
Trên là những thông tin thiết nghĩ rất cần thiết và hữu ích cho bạn trong việc kinh doanh vàng, trả lời cho bạn 1 ounce bằng bao nhiêu lượng. Ngoài ra cung cấp cho bạn những hiểu biết rộng hơn về đơn vị vàng Ounce. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh những rủi ro trong giao dịch vàng bạc cũng như thành công hơn nữa trong kinh doanh.
1 ounce bằng bao nhiêu lượng? Quy đổi đơn vị Quốc tế sang VN

You May Also Like