Màu vàng hợp với màu gì nhất? Công thức phối màu chuẩn stylist

Bạn không tự tin mặc những trang phục có sắc vàng chói chang vì không biết màu vàng hợp với màu gì, kết hợp ra sao cho đẹp? Học ngay những công thức phối màu chuẩn stylist ngay sau đây.

Trong bảng màu, màu vàng có sắc nổi bật và khả năng thu hút sự chú ý rất lớn. Vì thế, nếu biết khai thác triệt để, phối màu hợp lý, chúng sẽ giúp bạn tạo được những ấn tượng khó quên và ghi điểm với người đối diện.

I. Màu vàng có bao nhiêu sắc thái?

Gọi là màu vàng, nhưng thực tế, màu vàng lại chia ra nhiều sắc thái khác nhau. Mỗi sắc độ lại tạo ra những hiệu ứng độc lập.

Các sắc độ của màu vàng
Các sắc độ của màu vàng

Dựa vào bảng trên, ta có thể thấy màu vàng có 6 sắc thái khác nhau lần lượt được gọi tên như sau:

  • Mustard yellow: vàng mù tạt
  • Corn yellow: vàng ngô
  • Pineapple yellow: vàng dứa
  • Marigold yellow: vàng hoa cúc
  • Royal yellow: màu vàng hoàng gia
  • Lemon yellow: vàng chanh

Trong bảng màu, sắc vàng được biết đến với ý nghĩa của sự sống, sự phát triển. Màu vàng quen thuộc của ánh nắng, của hoa cỏ, của những chú ong… Một gam màu ấm áp, thân thuộc khiến ta cảm thấy vui vẻ và thư thái đầu óc.

II. Phân biệt các sắc thái nóng lạnh của màu vàng

Để biết được màu vàng này có hợp với mình không, tôn lên được làn da hay chỉ làm chúng xỉn đi, ta cần phân biệt được đâu là màu vàng nóng, đâu là màu vàng lạnh. Từ đó mới có thể giải quyết vấn đề màu vàng hợp với màu gì và kết hợp màu như thế nào cho đẹp.

Giữa các màu vàng lại có vô vàn các sắc thái nóng lạnh khác nhau
Giữa các màu vàng lại có vô vàn các sắc thái nóng lạnh khác nhau

Đồng thời, bạn cũng cần hiểu về nước da của mình. Nếu nước da của bạn là da trắng, bạn có thể thoải mái chọn lựa và phối màu. Nhưng nếu nước da hơi ngăm, bạn sẽ cần chọn lọc kỹ hơn một chút để mọi thứ thật mượt mà và hài hóa.

Những da có tông ấm thường hợp với các màu sắc cùng tông. Nhưng như vậy không có nghĩa là các bạn da ngăm không thể diện những bộ trang phục màu vàng nổi bật. Như đã nói, bạn cần biết sắc thái của từng gam vàng và hiểu được màu vàng hợp với màu gì.

Những bạn có nước da ngăm sẽ thích hợp với những màu như vàng dứa, vàng hoa cúc. Trành các màu vàng có ánh chói như neon sẽ khiến làn da của bạn xỉn đi trông thấy.

Những màu vàng có sắc sẫm, tông màu gần với sắc đỏ/ cam thì đó thuộc tông màu nóng. Ngược lại, những màu vàng thiên về sắc xanh như vàng chanh sẽ nằm trong nhóm tông màu lạnh.

Vậy màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp? Từng sắc thái của màu vàng hợp với màu gì? Đơn giản! Bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc sau: nóng – nóng và lạnh lạnh, tức:

  • Những màu vàng nóng nên kết hợp cùng những màu nóng như cam, đỏ.
  • Những màu vàng lạnh lại phù hợp với các màu lạnh như xanh lá, xanh dương.

III. Màu vàng hợp với màu gì? Các tone màu nhất định phải phối cùng sắc vàng

Vẫn còn băn khoăn không biết màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp? Đáp án sẽ có ngay trong những gợi ý dưới đây.  Áp dụng ngay những công thức phối màu cùng với màu vàng chuẩn stylist dưới đây để lột xác bản thân trở nên thật trẻ trung và năng động nhé.

1. Màu vàng kết hợp cùng màu xám

Màu vàng kết hợp với tông màu xám
Màu vàng kết hợp với tông màu xám

 

Nếu muốn giảm bớt sự chói chang của màu vàng, hãy kết hợp chúng cùng với màu xám lông chuột. Bộ đồ của bạn sẽ ngay lập tức dịu lại, trở nên thật nhẹ nhàng, lịch sự và mềm mại.

Sự trung tính của gam xám sẽ cân bằng độ chói cho sắc vàng. Bạn có thể kết hợp màu xám với mọi sắc thái của vàng, đặc biệt là vàng chanh hoặc các màu vàng lạnh.

Những màu như vàng kem kết hợp với màu gì thì đẹp? Xám đậm là sự lựa chọn không tồi. Xám đậm cũng phù hợp với những màu vàng sậm hơn như vàng mù tạt.

2. Màu vàng kết hợp cùng xanh lá

Vàng và xanh lá tạo nên sự nhã nhặn
Vàng và xanh lá tạo nên sự nhã nhặn

Trong bánh xe màu sắc, hai màu này nằm liền kề gần nhau. Vì thế, sự kết hợp giữa vàng và xanh lá tạo cảm giác nhã nhặn, duyên dáng.

3. Màu vàng kết hợp cùng xanh coban

Ngược lại, màu vàng và xanh coban lại đối nghịch nhau trong bánh xe màu sắc. Tuy nhiên, khi kết hợp hai màu này lại với nhau, chúng hỗ tương cho nhau, giúp bộ trang phục bớt chói và dịu mắt hơn.

Vàng và xanh coban được phối với nhau tạo nét dịu dàng
Vàng và xanh coban được phối với nhau tạo nét dịu dàng

4. Màu vàng kết hợp đen hoặc trắng

Có lẽ, đen và trắng là hai màu duy nhất có thể kết hợp cùng tất cả các màu mà vẫn tạo được sự an toàn cho chính màu sắc ấy.

Màu vàng kem kết hợp với màu gì? Đen và trắng có ổn không? Hoàn toàn có. Vàng trắng là sự phối màu tuyệt đỉnh cho các cô nàng da trắng. Bạn có thể kết hợp màu trắng với tất cả các sắc thái của màu vàng mà không lo sợ bị lố.

Trái ngược với sự thanh lịch của bộ đôi vàng trắng, vàng đen lại mang đến một vẻ đẹp cổ điển, tạo hiệu ứng thị giác mạnh. Bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện màu đen đi kèm để tăng tính thời thượng cho bộ đồ.

Màu vàng và trắng cũng là một sự kết hợp hoàn hảo nhất định phải thử
Màu vàng và trắng cũng là một sự kết hợp hoàn hảo nhất định phải thử

5. Màu vàng kết hợp cùng hồng

Màu vàng đi cùng màu hồng khiến ta liên tưởng đến những ngày nắng rạng ngời. Màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp? Hồng fuchsia hay hồng pastel? Dù là hồng gì, chúng cũng sẽ tạo cho bạn một phong cách tươi trẻ, rạng ngời. Hai màu sắc này cực kỳ thích hợp vào mùa xuân hoặc mùa hạ.

Màu vàng kết hợp hồng tạo nét tươi trẻ
Màu vàng kết hợp hồng tạo nét tươi trẻ

Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề màu vàng hợp với màu gì? Màu vàng kết hợp với màu gì thì đẹp? Hy vọng những lời khuyên và gợi ý trên giúp bạn không phải đau đầu trong việc kết hợp màu sắc và có một vẻ ngoài ưng ý.

Màu vàng hợp với màu gì nhất? Công thức phối màu chuẩn stylist

You May Also Like