Thông tin về tiểu sử Lewandowski được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Phía các chuyên gia hàng đầu của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cầu thủ Lewandowski, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan thông tin chung liên quan đến tiểu sử Lewandowski

Tiểu sử Lewandowski – Lewandowski sinh ngày 21/08/1988 ở Warner Ba Lan. Rất ít ai biết được rằng người bố của cầu thủ này đó là Krzysztof Lewandowski, là cầu thủ bóng đá đồng thời ông cũng là nhà vô địch Judo quốc gia. Còn mẹ của Lewandowski là Iwona Lewandowski, bà cũng là cầu thủ bóng đá một thời của AZS Warsaw là Phó Chủ tịch của Partyzant Leszno.

Những thông tin chung liên quan đến tiểu sử Lewandowski
Tổng quan thông tin chung liên quan đến tiểu sử Lewandowski
Lewandowski được sinh ra trong một gia đình có truyền thống bóng đá, được thừa hưởng những gì mà bố mẹ để lại, anh cũng sớm được biết đến là cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Hiện nay, Lewandowski còn được biết đến là trụ cột, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang tham gia chơi bóng cho CLB Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Ba Lan.

Sự nghiệp túc cầu của Lewandowski có gì đặc sắc?

Những thông tin ở ngay tai game king fun chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu được đôi chút về tiểu sử Lewandowski. Vậy, trong sự nghiệp túc cầu của Lewandowski có gì đặc sắc? Phía các chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp thông tin liên quan đến sự nghiệp của Lewandowski cụ thể như sau:

Những thông tin chung liên quan đến tiểu sử Lewandowski
Sự nghiệp túc cầu của Lewandowski có gì đặc sắc?

Giai đoạn từ 2008 – 2013

Năm 2008, Lewandowski đã tham gia ký hợp đồng cùng với Lech Poznan. Anh cũng đã có được màn ra mắt đội tuyển vào tháng sau ở vòng đầu tiên UEFA Cup. Đây cũng chính là nơi đầu tiên Lewandowski minh chứng được kỹ năng chơi bóng của mình khi đã ghi được 1 bàn thắng đầu tiên vào lưới. Tại mùa giải bóng đá này, Lewandowski đã ghi được 18 bàn thắng sau tổng 42 trận đấu. Ở trong mùa giải bóng đá tiếp theo, Lewandowski cũng đã ghi được 18 bàn thắng, đã giúp cho đội tuyển của mình giành được chức vô địch ở trong mùa giải 2009- 2010.
Sang tháng 06/2010, Lewandowski đã ký kết bản hợp đồng cùng với CLB bóng đá Đức Borussia Dortmund. Ở ngay trong trận bóng vào tháng 9 Lewandowski đã ghi được bàn thắng đầu tiên.
Tại mùa giải 2011 – 2012, Lewandowski đã chứng tỏ được kỹ năng bóng đá của bản thân mình thông qua việc ghi được 2 bàn thắng, mang lại chiến thắng giành cho đội nhà. Đi cùng với đó là màn trình diễn tuyệt vời ở trên sân cỏ. Lewandowski cũng đã vinh danh là Cầu thủ hay nhất năm tại Ba Lan. Kết thúc mùa giải thì cầu thủ này đã mang về tổng 22 bàn thắng đi cùng với đó là 6 pha kiến tạo.
Mùa giải 2012 – 2013, Lewandowski đã giúp cho đội tuyển của mình giành được chiến thắng trước đội bạn. Không chỉ thế, ở trong các trận đấu bóng đá tiếp theo cầu thủ này cũng tiếp tục thể hiện được tài năng bóng đá của mình. Năm 2013, Lewandowski đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên ghi được 4 bàn thắng ngay tại trận Bán kết Champions League. Lewandowski cũng đã dẫn dắt đội tuyển của mình đến với Chung kết UEFA Champions League năm 2013.

Giai đoạn 2014 – 2018

Năm 2014, Lewandowski đã tham gia ký kết hợp đồng cùng với Bayern Munich. Ở trong mùa giải 2014 – 2015, Lewandowski đã thể hiện tốt và xuất hiện ở trong 49 trận bóng và ghi được tổng 25 bàn thắng.
Sang mùa giải 2015 – 2016, Lewandowski đã ghi được 5 bàn thắng trong vòng 9 phút. Đây được nhận định là kỷ lục chưa từng có đối với cầu thủ bóng đá này. Chiến công này Lewandowski cũng đã được phía Guinness World Records trao tặng 4 chứng nhận. Khi kết thúc mùa giải Lewandowski đã ghi được 42 bàn thắng sau tổng 51 trận đấu.
Năm 2017, Lewandowski cũng đã đạt được 100 bàn thắng cho lần xuất hiện thứ 137 của CLB, khi kết thúc mùa giải với tổng 42 bàn thắng trong 47 trận bóng. Tại vòng loại World Cup năm 2018 anh đã lập kỷ lục ghi được 16 bàn thắng.

Những thành tích cùng với đội tuyển quốc gia

Ngày 10/9/2008, Lewandowski có trận đấu bóng đá đầu tiên cho đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan. Ở vòng loại World Cup năm 2010, Lewandowski có được bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển trước trận đấu cùng với San Marino.
Ở trong trận khai mạc vòng Chung kết Euro năm 2012 với Hy Lạp Lewandowski đã ghi bàn thắng duy nhất cho đội bóng; nhằm giúp cho đội Ba Lan cầm hòa với tỷ số 1-1 với Hy Lạp.
Ở vòng loại Euro năm 2016 Lewandowski đã trở thành cầu thủ bóng đá ghi được nhiều bàn thắng nhất với tổng 13 bàn thắng. Tính đến ngày 19/11/2019, Lewandowski chính là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia Ba Lan nhiều nhất với tổng 119 lần. Đây cũng chính là cầu thủ bóng đá ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển với tổng 61 bàn thắng ở trong lịch sử Ban Lan.
Ở trong danh sách của đội hình tham dự Euro năm 2020 Lewandowski cũng góp mặt với nhiệm vụ đó là đội trưởng đội bóng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin do các chuyên gia KingFunVN chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người đã hiểu về tiểu sử Lewandowski và sự nghiệp túc cầu. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm các kiến thức hữu ích khác liên quan nhé!
Những thông tin chung liên quan đến tiểu sử Lewandowski

You May Also Like